Phôi thẻ nhựa trắng PVC là gì ? Cách Phân biệt thẻ Proximity và thẻ Mifare?

Phôi thẻ nhựa trắng PVC hoặc phôi thẻ nhựa từ cảm ứng màu trắng được sử dụng ngày càng nhiều nhờ tiện ích quản lý chấm công hiện nay.

Phôi thẻ nhựa trắng pvc là loại thẻ màu trắng, chưa được in bất kỳ nội dung nào, và được làm từ nhựa PVC. Thẻ trắng PVC thường sử dụng công nghệ in nhiệt thông thường và các nội dung cá thể hóa nhiệt như in ảnh, in mã vạch theo đơn vị, in dập nổi, dải từ.

phôi the

Thẻ nhựa trắng là gì?

Thẻ nhựa trắng là một loại thẻ nhựa PVC đơn giản dạng trơn có thể cán bóng hoặc mờ, không có gắn bất kỳ đặc điểm nào trên thẻ như dải từ hay con chip cảm ứng, được dùng trong các giải pháp nhận diện thông thường, không chứa thông tin quản lý truy cập trên hệ thống phần mềm hay thực hiện quá trình thanh toán. Phôi thẻ nhựa trắng không được xem là một phần tất yếu của các giải pháp và chương trình phát hành thẻ cho nhiều tổ chức.

Thẻ từ trắng PVC là loại thẻ mà trên đó có dải băng từ (magnetic stripe). Dải băng từ này có từ tính và các thiết bị đọc ghi, quẹt thẻ có thể thay đổi nội dung dữ liệu trên thẻ cho phù hợp.
Có hai loại thẻ từ là thẻ từ có mật độ từ cao (hico) và thẻ từ có mật độ từ thấp (loco). Thẻ từ hico dùng nhiều năng lượng hơn so với thẻ từ loco và do vậy các thông tin lưu trên dải từ hico cũng khó bị phá huỷ hơn khi để gần thẻ từ với các vật có từ tính như nam châm, đài, ti-vi...

1.Thẻ cảm ứng proximity – loại thẻ không tiếp xúc:

       Thẻ proximity hay thẻ chip không tiếp xúc là thẻ nhựa có sử dụng ăngten tích hợp và sử dụng sóng radio để giao tiếp với đầu đọc thẻ. Proximity là loại thẻ chỉ đọc (read-only), không có khả năng ghi lại nhiều lần hoặc xóa thông tin trên thẻ, đây là hạn chế lớn nhất của thẻ proximity. Dữ liệu lưu trữ trên thẻ thông thường là 4 đến 10 số. Thẻ cảm ứng thường được sử dụng như thẻ ID, thẻ nhân viên, thẻ chìa khóa…rất tiện lợi cho việc ra vào, tiết kiệm thời gian và không phải quẹt thẻ. Hiện nay đầu đọc thẻ trên thị trường thường sử dụng mã thẻ là 10 hoặc 14 chữ số.

       Thẻ proximity thường có 2 loại phổ biến: thẻ proximity dày (kích thước 86x54x1.5mm) và loại thẻ mỏng (86x54x0.9mm). Loại thẻ mỏng cho phép in trực tiếp lên bề mặt thẻ bằng công nghệ in nhiệt. Hiện nay có rất nhiều loại máy in thẻ nhựa khác nhau.

Đặc tính kỹ thuật:

- Sử dụng tần số: 125 KHz

- Khoảng cách thẻ với đầu đọc: 2 – 20 cm

- Thời gian đọc từ 1 – 2 ms

- Môi trường nhiệt độ: 20⁰C – 85⁰C

- Tương thích với các loại đầu đọc: Promag, Soyal, IDteck, ZKSoftware,Suprema

- Hãng sản xuất: Pegasus - Đài Loan; Mango-Trung Quốc

Thẻ dầy và thẻ mỏng

                        

2. Thẻ Mifare:

       Là loại thẻ thông minh không tiếp xúc, có khả năng lưu trữ dữ liệu 10 năm và cho phép đọc, ghi tới 100.000 lần. Mỗi chip của thẻ Mifare đều được ghi mã số và không thể thay đổi được, mã số này là duy nhất cho mỗi thẻ. Thẻ Mifare được sử dụng như thẻ chấm công, thẻ thanh toán, vé thu phí phương tiện cầu đường...Giá thẻ Mifare cao hơn Proximity. Hầu hết các đầu đọc thẻ phổ biến như: soyal, virdi, suprema, promag...đều đọc tốt thẻ mifare

                                    

Đặc tính kỹ thuật:

- Tần số: 13.56 MHz (theo chuẩn ISO/IEC 14443A)

- Dung lượng nhớ: 512 bit (Mifare Ultraligh), 1K (Mifare S50), 4 K (Mifare S70), Mifare Desfire 4K.

- Khoảng cách thẻ với đầu đọc thẻ: 5 – 15 cm

- Thời gian đọc/ghi: 1-2 ms

- Số lần ghi xóa: > 100,000 lần

- Thời gian lưu dữ liệu trên thẻ: 10 năm

- Kích thước: 85.6 x 54 x 0.81 mm

- Hãng sản xuất: Pegasus-Đài Loan; Mango-Trung Quốc

© 2019 Công Nghệ Lê Minh. Website thuộc bản quyền của công ty TNHH TM & DV Phát Triển Công Nghệ Lê Minh quatangleminh.vn
Designed by Viễn Nam
image